Bài viết mớiPhân tích Bitcoin & AlcoinPhân tích xu hướng

Phân tích xu hướng Bitcoin 10/11/2020

Bitcoin liên tục tăng mạnh, trong khi đó giá vàng giảm gần 1000 Pip trong ngày

Phân tích xu hướng Bitcoin 10/11/20

Trong những ngày qua, Bitcoin liên tục tăng mạnh, lần lượt phá các mức khảng cự 12500 USD, 13200 USD và 14000 USD. Đồng thời tạo lập mức đỉnh mới 16000 USD kể từ 07/01/2018 đến nay.

Biểu đồ Bitcoin, D1, Coinbase
Biểu đồ Bitcoin, D1, Coinbase

Hiện tại thị trường Tiền điện tử (cryptocurrency) ngày đang được rất nhiều các nhà giao dịch (trader) quan tâm, và dần khả định độ tin tưởng của mình trên thị trường tài chính. Trong giai đoạn vừa qua, thị trường chịu nhiều bất ổn bởi tin tức bầu cử Tổng thống Mỹ. Giá vàng (xauusd) cũng như chứng khoán tăng giảm thất thường. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn tăng mạnh không ngừng nghỉ. Điều này chứng tỏ, niềm tin của các nhà đầu tư vào Bitcoin là rất cao. Bitcoin đang được xem là tài sản trú ẩn an toàn, hơn cả Vàng. 

Thêm vào đây có nhiều nguồn tin cho rằng, lượng Bitcoin bị thất thoát, cũng như chính phủ Mỹ thu hồi một lượng lớn Bitcoin, được xem là sử dụng vào mục đích phạm pháp. Đây cũng là nguyên nhân khiến Bitcoin tăng mạnh.

Biểu đồ Bitcoin, Xu hướng tăng
Biểu đồ Bitcoin, Xu hướng tăng

Theo phân tích kỹ thuật hình trên, Bitcoin đang có rất nhiều yếu tố ủng hộ cho một xu hướng tăng dài hạn

  • Mô hình đỉnh đáy: liên tục tạo những đỉnh mới và đáy mới cao hơn
  • Đường giá nằm trên giao cắt EMA 20 và EMA 50
  • Lực giá tăng rất mạnh

Tuy nhiên, trong một thời gian ngắm Bitcoin đã tăng rất mạnh từ 9800 USD lên đến 16000 USD. Đây là giao đoạn xem xét chốt lời, chờ giá điều chỉnh về tiếp tục canh Buy theo xu hướng. Vùng giá chúng ta cần quan tâm ở đây chính là các mức kháng cự bị phá vỡ trước đó.

BUY BTCUSD tại vùng 13000 – 14000 SL 12000 TP (1) 16000 TP(2) 17000

Bitcoin biến động mạnh, có rất nhiều rủi ro, mọi người chỉ nên chờ hồi về những mức giá điều chỉnh đẹp canh Buy, không nên Sell bắt đỉnh lúc này. Mọi người cần tuân thủ các vị trí dừng lỗ (SL) mà mình đã đặt ra trước đó. Trách những rủi ro xãy ra khi thị trường biến động đột biến.

Phân tích xu hướng Gold 10/11/20

Trong giai đoạn chịu nhiều ảnh hưởng bời cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cũng như dịch Covid 19. Giá vàng biến động khó lường trong những ngày qua.

Biểu đồ Vàng, D1
Biểu đồ Vàng, D1

Giá vàng thế giới đêm 9/11 (giờ Việt Nam) đột ngột lao dốc mạnh, từ mức đỉnh 7 tuần 1.966 USD/ounce lao dốc xuống có lúc chỉ còn 1.849 USD/ounce, tức giảm tới 117 USD/ounce (tương đương 3 triệu đồng/lượng).

Đến sáng nay (10/11), giá vàng thế giới có phục hồi nhẹ, lúc 7h15 (giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.873 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 đã giảm hơn 5% trong ngày 9/11 xuống còn 1.855 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá VND/USD, giá vàng thế giới hiện tương đương với 52,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn 2,3 triệu đồng/lượng so với sáng hôm qua.

Giá vàng thế giới bất ngờ sập mạnh hơn 1000 Pip sau khi Pfizer và BioNTech dẫn dữ liệu thử nghiệm cho thấy vắc xin của họ hiệu quả cao. Pfizer cho biết cuộc thử ngghiệm vắc xin Covid-19 trên khoảng 44.000 đối tượng có hiệu quả lên tới 90%.

Về phân tích kỹ thuật, hôm qua đóng nến rất đẹp. Cây nến giảm ngày hôm qua được xem là cây nến dẫn đường, đồng thời cũng hình thành mô hình nến nhấn chìm giảm, phá vỡ mọi mô hình giá tăng trước đó. Vì vậy, theo tôi thời gian tới giá Vàng sẽ tiếp tục giảm theo tín hiệu dẫn đường này. 

Tuy nhiên, hôm qua vàng giảm hơn 1000 Pip, rất khó trong việc lựa chọn điểm vào lệnh, điểm dừng lỗ hợp lý trong ngắn hạn. Vì vậy mọi người nên xác định giao dịch trong dài hạn, chờ hồi về vùng giá 1890 đến 1900 để tiếp tục SELL theo xu hướng.

Vàng đã tăng mạnh trong một khoảng thời gian mạnh, hiện tại tôi vẫn nghĩ chỉ nên canh SELL không nên Buy lúc này.

SELL XAUUSD tại vùng 1890 SL 1960 TP 1780

Lực vàng giảm rất mạnh, cũng biến động rất mạnh. Trong khi kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn chưa có kết quả chính thức. Tuy ứng viên Biden dường như đã đắc cử Tổng thống Mỹ thứ 46, nhưng nếu có đột biến về kết quả, thì giá vàng cũng sể phản ứng rất mạnh. Mọi người cần cân nhắc trước khi tham gia thị trường.

KIẾN THỨC GIAO DỊCH BITCOIN FULL


Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Facebook
Follow
Zalo
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Đầu tư Bitcoin có thể kiếm được lợi cao nhưng rủi ro cũng rất lớn. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường Tiền điện tử bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mời bạn đánh giá!
Sàn Exnesss

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay