Hướng dẫn cài đặt và sử dụng MT5MT4, MT5, cTrader

Hướng dẫn đặt lệnh Mua Bán trên MT5

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách đặt lệnh mua và bán trên nền tảng giao dịch MT5

Hướng dẫn đặt lệnh Mua Bán trên MT5

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách đặt lệnh mua và bán trên nền tảng giao dịch MT5. Ngoài ra, bài viết còn chỉ ra cho bạn thấy làm thế nào để quản lý các lệnh còn đang mở trên MT5. Đến cuối bài viết này, bạn có thể tự tin đặt các lệnh mua và bán khác nhau cũng như quản lý cả các lệnh đang chờ xử lý và giao dịch mở.

» KIẾN THỨC ĐẦU TƯ FULL [TẠI ĐÂY]

Có 4 cách để đặt lệnh hay giao dịch trên nền tảng MT5:

Cách 1: Nhấp vào biểu tượng New Order trên thanh công cụ để mở ra cửa sổ đặt lệnh Mua hoặc Bán trên MT5.

Cách đặt lệnh Mua Bán trên MT5
Cách đặt lệnh Mua Bán trên MT5

Cách 2: Nhấp chuột phải vào biểu đồ, chọn Trading và chọn lựa giao dịch mà bạn mong muốn.

Cách đặt lệnh Mua Bán trên MT5 (1)
Cách đặt lệnh Mua Bán trên MT5 (1)

Cách 3: Phím tắt F9, mở cửa sổ đặt lệnh. Việc này rất nhanh chóng và một khi bạn đã nhớ phím nóng F9, nó sẽ giúp bạn thao tác đặt lệnh nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách 4: Sử dụng tính năng One Click Trading. Để bật tính năng này, bạn vào Tools> Options> Trade và chọn One Click Trading. Lưu ý rằng tính năng này cho phép bạn đặt lệnh chỉ bằng một cú nhấp chuột và không khuyến khích được sử dụng trừ khi bạn thực sự biết mình đang làm gì.

Cách đặt lệnh Mua Bán trên MT5 (2)
Cách đặt lệnh Mua Bán trên MT5 (2)

1. Hướng dẫn đặt lệnh trực tiếp với MT5

Nhấn F9 từ bàn phím hoặc biểu tượng New Order trên Tools bar để hiển thị cửa sổ đặt lệnh. Tại đây, bạn phải chọn và điền đầy đủ các thông số sau để vào lệnh:

 • Symbol: Cặp tiền tệ, hàng hóa hay sản phẩm mà bạn muốn giao dịch.
 • Volume: Khối lượng giao dịch.
 • Stop Loss: Mức giá mà bạn muốn cắt lỗ.
 • Take Profit: Mức giá mà bạn muốn chốt lời.
 • Type: Chọn Market Execution.

Nhấn Buy by Market hoặc Sell by Market để vào lệnh trực tiếp.

Hướng dẫn đặt lệnh trực tiếp với MT5
Hướng dẫn đặt lệnh trực tiếp với MT5

2. Hướng dẫn sử dụng lệnh chờ với MT5

Lệnh chờ (Pending Order) gồm 4 loại:

 • Buy Limit: Lệnh chờ mua được thiết lập khi bạn  xác định rằng giá sẽ tiếp tục đi lên, nhưng trước khi đi lên, giá có thể sẽ phải giảm trước đã. Chính vì thế, bạn sẽ thiết lập Buy Limit để mua được giá tốt hơn, rẻ hơn so với giá hiện tại thị trường đang cung cấp.
 • Sell Limit: Lệnh giao dịch được thiết lập khi bạn kỳ vọng giá sẽ giảm, nhưng trước khi giảm, giá (có thể) sẽ phải tăng cao hơn nữa so với giá hiện tại. Chính vì thế, Sell Limit được bạn thiết lập để có thể đặt 1 lệnh “bán” ở mức giá cao hơn và khi giá giảm theo đúng kịch bản bạn phân tích, bạn sẽ thu lời nhiều hơn.
 • Buy Stop (Chờ mua giá cao): Là cách bạn thực hiện 1 lệnh Mua theo giá cao hơn giá hiện tại của thị trường. Lệnh loại này thông thường được đặt là bởi nhà đầu tư tin rằng, giá trước khi khẳng định được xu thế tăng của mình sẽ phải phá được các mốc cản hoặc các đường xu hướng thì mới tiếp tục tăng giá.
 • Sell Stop (Chờ bán giá thấp): Đây là cách bạn sẽ thực hiện 1 lệnh Bán theo giá thấp hơn giá hiện tại của thị trường Bởi bạn còn phải chờ giá phá qua các ngưỡng kháng cự, hỗ trợ mới có thể xác nhận xu hướng giá thực sự giảm hay là không, rồi mới bắt đầu vào lệnh.

Để đặt các lệnh chờ với MT5, bạn hãy làm tương tự như đặt lệnh trực tiếp, chọn và điền đầy đủ các thông số để vào lệnh như: Symbol, Volume, Stop Loss, Take Profit. Trong Type, chọn Pending Order.

Trong khung Pending Order, chọn và điền các thông tin sau:

 • Type: Chọn một trong các loại lệnh chờ Buy Limit, Sell Limit, Buy Stop, Sell Stop.
 • At price: Mức giá mà bạn mong muốn khớp lệnh.
 • ExpirationExpiration date: Đặt thời gian giới hạn cho các lệnh chờ hoặc bỏ chọn nó để giữ cho lệnh đang chờ xử lý mở mà không có thời gian hết hạn.

Nhấn Place để hoàn tất quá trình đặt lệnh chờ.

Hướng dẫn sử dụng lệnh chờ với MT5
Hướng dẫn sử dụng lệnh chờ với MT5

3. Quản lý giao dịch đang mở MT5

Các giao dịch mở được quản lý sao cho bạn có thể thay đổi mức Stop LossTake Profit tức thời khi bạn muốn thay đổi mục tiêu ban đầu. Để quản lý các giao dịch mở, nhấp chuột phải vào hàng giao dịch mà bạn mong muốn trong khung Toolbox, chọn Modify or Delete để mở ra cửa sổ quản lý lệnh cho phép bạn thay đổi mục tiêu dừng lỗ và lợi nhuận mong muốn.

Quản lý lệnh đang mở MT5
Quản lý lệnh đang mở MT5

Để đóng giao dịch đang mở trên thị trường, nhấn vào nút ‘X‘ bên phải lệnh mở hoặc nhấp chuột phải vào lệnh và chọn Close Position.

Quản lý lệnh đang mở MT5 (1)
Quản lý lệnh đang mở MT5 (1)

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách giao dịch trên nền tảng MT5, các lệnh lệnh Mua và Bán thị trường, các lệnh chờ, các lệnh đã giao dịch. Mong là giúp cho những bạn mới dễ dàng hơn trong giao dịch với MT5. Mời các bạn đón xem những chia sẻ tiếp theo trên các thiết bị khác dưới đây.

» Bài 3: Hướng dẫn đặt lệnh Mua Bán trên MT5

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm kiến thức từ trang TRADERPTKT.COM. Đây là trang có đầy đủ các kiến thức đầu tư từ cơ bản đến nâng cao.

Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Mời bạn đánh giá!
Sàn Exnesss

2 Bình luận

 1. a cho em hỏi, cái chỗ new order của e nó không hiện lên để bấm mà ẩn đen, cho e hỏi không biết tại sao e không bấm được ? em cảm ơn

 2. a cho em hỏi, cái chỗ new ordẻ của e nó không hiện lên để bấm mà ẩn đen, cho e hỏi không biết tại sao e không bấm được ? em cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay