Bài viết mớiĐÁNH GIÁ CÁC SÀN GIAO DỊCH BITCOINTIỀN ĐIỆN TỬ

Hướng dẫn mua và bán Coin qua nền tảng P2P trên sàn Bybit mới nhất

Bybit có bố cục đơn giản, giao diện thân thiện nhưng lại được tích hợp nhiều chức năng. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi trải nghiệm sàn giao dịch này.

Bybit được biết đến là một trong các sàn giao dịch sản phẩm phái sinh tiền điện tử nổi bật trên thị trường hiện nay. Đây được xem như một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với sàn điện tử BitMEX khi cho phép giao dịch BTC với đòn bẩy lên đến hơn 100 lần.

Để bắt đầu mua bán Bitcoin, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của bạn đã khởi tạo trên sàn Bybit. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể bấm vào đây để biết cách tạo một tài khoản trên sàn Bybit. Việc đăng ký tài khoản Bybit khá đơn giản, bạn chỉ cần gõ email hoặc số điện thoại và đăng ký mật khẩu, nhận mã xác minh qua email/điện thoại. Sau khi có tài khoản, bạn cần thực hiện xác minh tài khoản gồm xác minh căn cước công dân, cài đặt phương thức thanh toán.

Để mua bán Bitcoin và các tiền ảo khác trên sàn Bybit bằng tiền Fiat, cách đơn giản nhất là bạn cần mua đồng tiền ảo USDT (có giá tương đương 1 đô la Mỹ) thông qua hình thức giao dịch P2P.

1. Mua Coin qua giao dịch P2P trên sàn Bybit

Sau khi đăng nhập tài khoản trên sàn Bybit, bạn có thể truy cập giao dịch mua USDT qua P2P trên sàn Bybit qua 2 cách sau:

Cách 1: Truy cập Mua One-Click giống như hình bên dưới.

Chọn Mua One-Click trong giao diện sàn Bybit
Chọn Mua One-Click trong giao diện sàn Bybit

Tiếp theo trong giao diện nên dưới, bạn có thể nhập số tiền bạn muốn mua Coin theo USDT hoặc theo tiền Fiat ở đây là VND.

Nhập số lượng tiền muốn mua
Nhập số lượng tiền muốn mua

Cửa sổ tiếp theo sẽ yêu cầu bạn nhập hình thức chuyển khoản và ngân hàng thanh toán ở đây gồm có: ngân hàng trực tuyến, Credit Card, Momo, ZaloPay. Sau đó chọn mục Mua với VND để tìm đối tác giao dịch.

Chọn phương thức và ngân hàng thanh toán
Chọn phương thức và ngân hàng thanh toán

Cách trên giúp bạn thuận lợi hơn trong việc tìm đối tác để thực hiện mua USDT do sàn Bybit sẽ tìm đối tác phù hợp với bạn. Nếu bạn muốn tự tìm đối tác giao dịch thì bạn làm theo cách thứ 2 dưới đây.

Cách 2: Bạn chọn mục Giao dịch P2P trong phần Mua ngay để truy cập trực tiếp vô giao dịch P2P trên sàn Bybit.

Chọn mục GIao dịch P2P trong giao diện sàn Bybit
Chọn mục GIao dịch P2P trong giao diện sàn Bybit

Cả 2 cách trên đều sẽ đưa bạn xuống giao diện bên dưới đây, để thực hiện Mua USDT.

Nhấn mục mua USDT
Nhấn mục mua USDT

Hình trên là giao diện mua Coin, ở đây bạn có thể lựa chọn đối tác bạn muốn mua với giá cả số lượng Coin tối đa và tối thiểu có thể mua. Bạn cần chú ý giá cả 1 USDT tỷ giá bao nhiêu, khi mua Coin thì giá càng thấp sẽ càng có lợi cho bạn vì vậy bạn cần lựa chọn kĩ. Sau khi chọn xong nhập Nhấp Mua USDT.

Xác nhận lại số lượng USDT muốn mua
Xác nhận lại số lượng USDT muốn mua

Xác nhận lại số lượng USDT mà bạn muốn mua sau đó nhấp Mua.

Thực hiện chuyển tiền theo hướng dẫn của Bybit
Thực hiện chuyển tiền theo hướng dẫn của Bybit

Sau đó sẽ hiện giao diện dưới đây. Bạn cần thực hiện các bước thật kỹ lượng và cẩn thận để tránh mất tiền theo yêu cầu của sàn Bybit sau đây:

  • Bạn hoàn tất chuyển khoản bằng vnd qua tài khoản ngân hàng của người bán trong thời gian thanh toán cho phép.
  • Nội dung chuyển khoản bạn cần khi sổ lệnh của giao dịch.
  • Sau đó nhấn “Đã chuyển tiền, tiếp theo” và “Xác nhận”.
  • Bạn gửi hình ảnh bằng chứng chuyển khoản qua khung chat cho người bán để đẩy nhanh tiến độ của giao dịch.
Sau khi thực hiện chuyển tiền xác nhận thanh toán
Sau khi thực hiện chuyển tiền xác nhận thanh toán

Sau khi đã thực hiện xong các bước trên thật cẩn thận bạn sẽ nhấp vào Thanh toán hoàn tất. Sẽ hiện lên cửa sổ chọn Thừa nhận để hoàn thành mua Coin.

Chú ý: Nếu bạn đã thực hiện chuyển tiền đến người bán, bạn không được nhấn “Hủy bỏ” trừ khi đã được người bán hoàn tiền trở lại vào tài khoản của bạn. Nếu bạn chưa thực hiện thanh toán, vui lòng không nhấn “Xác nhận” để xác nhận đã thanh toán.

Như vậy là bạn đã hoàn thành mua USDT trên sàn Bybit bằng tiền Fiat. Để mua Bitcoin hoặc các đồng coin khác. Bạn cần chuyển USDT từ Ví Funding vào Ví Giao ngay. Trong màn hình trên, bạn chọn nút Chuyển, tiếp đó chọn đồng coin muốn chuyển là USDT, và chọn Xác nhận chuyển để chuyển vào ví Giao ngay.

2. Bán Coin qua giao dịch P2P trên sàn Bybit

Bạn chọn mục Giao dịch P2P trong phần Mua ngay để truy cập trực tiếp vô giao dịch P2P trên sàn Bybit.

Chọn mục GIao dịch P2P trong giao diện sàn Bybit
Chọn mục GIao dịch P2P trong giao diện sàn Bybit

Ở giao diện bên dưới chúng ta nhấp mục Bán để được chuyển qua bán USDT.

Cách Mua Coin trên sàn Bybit
Cách Mua Coin trên sàn Bybit

Hình dưới là giao diện bán Coin, ở đây bạn có thể lựa chọn đối tác bạn muốn bán với giá cả, số lượng Coin tối đa và tối thiểu có thể bán. Bạn cần chú ý giá cả 1 USDT tỷ giá bao nhiêu, khi bán Coin thì giá càng cao sẽ càng có lợi cho bạn vì vậy bạn cần lựa chọn kĩ. Sau khi lựa chọn xong bạn chọn mục Bán USDT.

Bán Coin trên sàn Bybit
Bán Coin trên sàn Bybit

Tiếp theo bạn xác nhận lại số lượng Coin muốn bán và chọn Bán.

Nhập số lượng Coin mà bạn muốn bán
Nhập số lượng Coin mà bạn muốn bán

Cửa sổ dưới đây hiện ra, hiển thị số tiền và số lượng Coin mà bạn muốn bán. Kèm theo thông tin tài khoản của bạn mà người mua Coin của bạn sẽ phải chuyển tiền vào đó, kèm theo đó thời gian để thực hiện giao dịch.

Đợi người mua thanh toán trong thời hạn quy định.
Đợi người mua thanh toán trong thời hạn quy định.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã nhận được tiền do người mua Coin của bạn thanh toán. Sau đó nhấp vào Release Now để có thể mở Coin cho người mua.

Xác nhận mở khoá khi nhận được tiền
Xác nhận mở khoá khi nhận được tiền

Như vậy là bạn đã hoàn thành bán Coin qua cổng P2P trên sàn Bybit. Tiếp theo là một số điều bạn cần biết để có thể hiểu kỹ hơn về giao dịch P2P trên sàn Bybit.

3. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng Binance P2P

  • Khi bạn bán, bạn chỉ mở khoá coin sau khi đã nhận được tiền.
  • Bạn có quyền khiếu nại nếu như bạn chưa nhận được tiền mà người mua đã xác nhận thanh toán cho bạn.
  • Người mua coin khi chuyển khoản tuyệt đối không ghi vào phần ghi chú nội dung có liên quan đến coin. Nếu như bạn ghi tên coin vào nội dung giao dịch, sẽ có khả năng ngân hàng chặn thanh toán hoặc đóng băng tài khoản của bạn.

Trên đây là các chia sẻ về sàn Bybit cũng như các khía cạnh liên quan các mua và bán USDT thông qua giao dịch P2P trên sàn Bybit. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn và sẽ giúp bạn tránh những sai lầm làm ảnh hưởng tới quá trình giao dịch trên sàn Bybit. Chúc bạn thành công!

[id cuộc thăm dò = “4”]
[phần tử-mẫu id=”15230″]
Mời bạn đánh giá!
Sàn Exnesss

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay