KIẾN THỨC MÔ HÌNH NẾN

Mô hình nến Inverted Hammer và Shooting Star

Mô hình nến Inverted Hammer và Shooting Star đơn giản chỉ cần đảo ngược mô hình nến Hammer và Hanging Man

Chúng ta sẽ tiếp tục đi tìm hiểu về các mô hình 1 nến đảo chiều quan trọng mà bất kỳ nhà giao dịch (trader) nào cũng cần phải biết. Quan trọng là các bạn phải hiểu được diễn biến trong mỗi mô hình nến, chứ không phải thuộc lòng một cách máy móc.

» Bài 5: Mô hình nến Hammer và Hanging Man 

Mô hình nến Inverted Hammer (Búa Ngược)

Mô hình nến Búa Ngược (Inverted Hammer) đơn giản chỉ cần đảo ngược mô hình nến Búa (Hammer). Mô hình nến Búa Ngược giống hệt với mô hình Ngôi Sao Băng (Shooting Star). Hai mô hình này nhìn có vẻ giống nhau. Điều khác nhau duy nhất giữa chúng là 1 mô hình nằm trong xu hướng xuống và 1 mô hình nằm trong xu hướng lên.

Hai loại nến này đều có thân nhỏ, bóng trên dài và gần như hoặc không có bóng dưới.

Nến Inverted Hammer và Nến Shooting Star
Nến Inverted Hammer và Nến Shooting Star

Sự khác biệt giữa Mô hình nến Búa Ngược (Inverted Hammer) và Ngôi Sao Băng (Shooting Star) là ở nơi bạn tìm thấy chúng. Búa ngược được tìm thấy ở cuối xu hướng giảm trong khi Ngôi Sao Băng được tìm thấy ở cuối xu hướng tăng.

Mô hình nến Búa Ngược (Inverted Hammer) xuất hiện khi giá đang trong xu hướng giảm, cho thấy khả năng đảo chiều tăng trở lại. Bóng trên dài của nó cho thấy bên Mua đang cố gắng đẩy giá lên. Trong khi đó, bên Bán vẫn tạo áp lực Bán xuống.

Nến Inverted Hammer
Nến Inverted Hammer

Sau đó, bên Mua vẫn đủ sức để giữ giá đóng cửa gần với giá mở cửa, tức là giá không thể tiếp tục giảm như xu hướng trước đó. Điều này cho thấy bên Bán không còn có thể đẩy giá xuống được nữa có nghĩa rằng ai muốn Bán thì đã Bán hết rồi.

Mô Hình Nến Shooting Star (Bắn Sao)

hình nến Bắn sao – Ngôi Sao Băng (Shooting Star) là một mô hình đảo chiều giảm với cấu trúc giống như mô hình Búa Ngược nhưng nó xuất hiện khi giá đang tăng. Điều này cho thấy bên Bán đang bắt đầu thắng thế so với bên Mua trong xu hướng lên và giá có thể sẽ quay đầu giảm trở lại.

Nến Shooting Star
Nến Shooting Star

Chiến lược giao dịch mô hình nến Inverted Hammer và Shooting Bar

  • Trong một xu hướng giảm, hãy mua phía trên mô hình Inverted Hammer để giao dịch đảo chiều sau khi xác nhận tăng.
Biểu đồ giao dịch xuất hiện mô hình nến Inverted Hammer(DXY,D1)
Biểu đồ giao dịch xuất hiện mô hình nến Inverted Hammer(DXY,D1)
  • Trong một xu hướng tăng, hãy bán dưới mô hình Ngôi sao băng (Shooting Bar) để giao dịch đảo chiều. (Bạn cũng có thể giao dịch nó như một thanh Pin Bar giảm giá).
Biểu đồ giao dịch xuất hiện mô hình nến Shooting Star (GBPUSD,D1)
Biểu đồ giao dịch xuất hiện mô hình nến Shooting Star (GBPUSD,D1)

Kết Luận

Inverted Hammer là một mô hình tăng giá. Trong một xu hướng giảm, mô hình Inverted Hammer tô điểm cho người bán. Do đó, khi Búa ngược không thể đẩy thị trường xuống, phản ứng tăng giá là dữ dội.

Mô hình Shooting Star giảm giá ngụ ý một logic khác. Shooting Star bẫy những người mua đã mua trong phạm vi cao hơn, buộc họ phải bán hết các vị trí dài của mình và do đó tạo ra áp lực bán. Mô hình thanh tương đương của nó là Pin Bar giảm giá .

Có rất nhiều phương pháp giao dịch hiệu quả trên thị trường tài chính. Tuy nhiên, với sự đơn giản và rõ ràng của giao dịch theo mô hình nến nên được rất nhiều các nhà đầu tư ưa chuộng hơn các phương pháp giao dịch khác. Nhưng để thành công sẽ không phải dễ dàng. Hầu hết các nhà giao dịch thành công đều phải trải qua một quá trình rèn luyện, thất bại nhiều lần rồi từ đó đúc rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Rất mong chỗi các bài học về mô hình nến này có thể giúp cho bạn có thêm những kiến thức bổ ích để giúp bạn giao dịch tốt hơn.

» Bài 7: Mô hình nến Nhấn Chìm Giảm và Bao Trùm Tăng

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm kiến thức từ trang TRADERPTKT.COM. Đây là trang có đầy đủ các kiến thức đầu tư từ cơ bản đến nâng cao.

Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Mời bạn đánh giá!
Sàn Exnesss

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay